Các doanh nghiệp game Việt thành lập liên minh

Liên minh các nhà sản xuất game Việt có tên tiếng Anh là Vietnam Game Developers Federation – VGDF, gồm 5 công ty: eMobi Games; Digital Fish; DigiWave; GrepGame và Công ty TNHH TOFU, do ông Nguyễn Lâm Thanh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng TK Hội TTS làm Chủ tịch.

Các doanh nghiệp game Việt thành lập liên minh

Mục tiêu của VGDFlà hỗ trợ và thúc đẩy ngành sản xuất game Việt phát triển ổn định, sáng tạo, có sức mạnh cạnh tranh trên toàn cầu; Cung cấp nền tảng cho sự hợp tác và thảo luận giữa nội bộ các nhà phát triển game tại Việt Nam cũng như giữa các cơ quan quản lý nhà nước và các nhà phát triển game.

VGDF sẽ xây dựng tiếng nói chung của cộng đồng phát triển game Việt với các cơ quan quản lý nhà nước về các vấn đề: thuế, chính sách ưu đãi, quản lý phát hành…, Đại diện của cộng đồng phát triển game Việt tổ chức, tham dự các hội chợ, hội thảo trong nước và quốc tế liên quan đến game, là cầu nối quốc tế giữa các studio và các công ty phát hành quốc tế.

VGDF sẽ hỗ trợ kinh nghiệm sản xuất, phát hành, phát triển nguồn nhân lực cho các start-up về game. Tạo dựng hệ thống phát hành, thanh toán cho các game Việt (hỗ trợ từ các nhà mạng, hỗ trợ preinstall từ các nhà phân phối, sản xuất). Đồng thời làm cầu nối với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc giám sát phát triển, phát hành và thẩm định nội dung của các trò chơi đến từ các thành viên trong Liên minh.

(Theo ICTNews)

Cận cảnh bộ ảnh bodypainting cực hot của Tứ Đại Danh Bổ

Cách đây không lâu, siêu mẫu Thi Thi Phạm – Người mẫu ảnh của tựa game Tứ Đại Danh Bổ đã có một tuyên bố gây sốc cộng đồng game thủ rằng mình sẽ tung bộ ảnh nude 100% nếu như tựa game này đạt 250K lượt cài đặt. Tuy nhiên, hiện nay cột mốc download chỉ mới đạt hơn 13K lượt nhưng NPH game Tứ Đại Danh Bổ đã tung ra bộ ảnh mới toanh của Thi Thi Phạm.

https://gamek.vn/game-online/Cận cảnh bộ ảnh bodypainting cực hot của Tứ Đại Danh Bổ

Được biết, sau bộ ảnh đầu tiên body painting gặp nhiều ý kiến phản ánh chưa sát thực và gần gũi bởi phong cách quá lạ lẫm, bộ ảnh này được thực hiện theo đúng chất cosplay thường có của làng game. Vẫn giữ nguyên theo concept tạo hình nhân vật Linh Tu, Thi Thi Phạm hóa thân với biểu cảm rất lạnh, đậm cá tính và đa dạng trong các ngữ cảnh. Hãy cùng ngắm nhìn Thi Thi Phạm trong tạo hình mới nhất:

https://gamek.vn/game-online/Cận cảnh bộ ảnh bodypainting cực hot của Tứ Đại Danh Bổ

Bản tin RAP về các game thành công tại Việt Nam 2014

Sau một thời gian dài chuẩn bị, cuối cùng chúng tôi đã cho ra mắt được bản tin tổng hợp game online thành công tại Việt Nam trong năm 2014 vừa qua. Đặc biệt, bản tin lần này chúng tôi đã thể hiện với một phong cách khác, các bạn hãy cùng theo dõi chương trình mới của chúng tôi “Rap tin Game“.

Tân Thiên Long 3D: Server xuống cấp chỉ sau 2 tháng mở cửa?

Tân Thiên Long 3D (Thiên Long Bát Bộ) đã từng được hi vọng rằng sẽ sớm tìm lại được những ngày tháng huy hoàng của mình sau khi được chuyển giao cho NPH mới VNG. Thế nhưng, dường như mọi chuyện đã không như mong muốn của cả NPH lẫn cộng đồng người chơi.

Tính cho tới thời điểm hiện tại, Tân Thiên Long 3D đã khai mở tổng cộng 5 máy chủ (server), một con số khá khiêm tốn. Thế nhưng, đáng buồn hơn trong số đó chỉ có vài máy chủ là thực sự còn đang hoạt động, phần còn lại bị ví như những “server chết” khi lượng người chơi online là vô cùng hạn chế.

Các server vốn đông vui bỗng hóa ma chỉ sau vài tháng.

Các server vốn đông vui bỗng “hóa ma” chỉ sau vài tháng.

Chia sẻ về vấn đề này, game thủ Hoàng Phi Hồng nói: “Khi nghe nói VNG phát hành Tân Thiên Long 3D, tôi đã vô cùng háo hức và quyết tâm sẽ tham gia chơi để ôn lại chút kỉ niệm xưa. Máy chủ mà tôi lựa chọn là Thiên Long 02, lúc đầu cũng đông lắm, anh em trò chuyện lập nhóm đi luyện vui như hội. Thế nhưng, chỉ sau 2 tháng thì chẳng còn ai chơi nữa. Lắm lúc chán chán vào game chạy khắp thành thị chả gặp ai, chat trên kênh thế giới cũng chẳng ma nào trả lời. Trong lịch sử TLBB, chưa bao giờ tôi phải chứng kiến cảnh server xuống cấp như vậy chỉ sau 2 tháng vận hành”.

Không chỉ Hoàng Phi Hồng mà rất nhiều game thủ khác cũng phản ánh về vấn đề này, họ cho rằng chính cách vận hành thiếu sáng suốt của NPH game nên mới để xảy ra tình trạng kể trên. Trên thực tế, lượng người chơi Tân Thiên Long 3D vốn không phải là đông nên NPH cần chú tâm vào đảm bảo chất lượng cũng như tạo nhiều event để thu hút mọi người.

Cáp quang biển AAG sẽ sửa xong ngày 23/01

Theo như thông tin chúng tôi đã đăng tải từ trước đó, dự kiến tới ngày 23/1 đơn vị này mới khắc phục xong sự cố đứt cáp quang xảy ra vào sáng ngày 5/1. Tin mừng cho game thủ Việt chúng ta là chỉ ngay trong chiều tối mai 19h ngày 17/1, đội sửa chữa bắt đầu hàn nối sợi cáp đầu tiên. Và dự kiến đến 18 giờ ngày 19/1, mối nối cuối cùng sẽ được thực hiện. Công tác sửa chữa dự kiến hoàn tất vào 14 giờ ngày 23/1. Khi đó, 100% kênh truyền được khôi phục, tốc độ truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ trở lại bình thường.

Chiều mai cáp quang biển AAG bắt đầu được nối

Như vậy từ nay cho tới 23/1, các dịch vụ internet đặt máy chủ tại nước ngoài như Google, YouTube,… sẽ gặp tình trạng khó truy cập, truy cập gián đoạn. Đơn vị cung cấp dịch vụ trong nước khuyến cáo người dùng nên chuyển hướng sử dụng sang các dịch vụ có máy chủ đặt tại trong nước vì băng thông không bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, đơn vị cung cấp cũng chủ động mở rộng băng thông quốc tế sang các kênh dự phòng để tránh tắc nghẽn. Nhà cung cấp FPT Telecom cho biết họ đã sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng bị ngừng nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng. Tuy nhiên có tới 80% lưu lượng internet quốc tế của Việt Nam sử dụng tuyến cáp AAG, vì vậy dù chuyển sang kênh dự phòng thì việc truy cập vẫn bị ảnh hưởng.

>> Những game mobile cuốn hút sắp ra mắt làng game Việt

Rate this post